Chuyển nhà khi mang thai

Chuyen Nha Quan Tb 3

Chuyển nhà khi mang thai cần lưu ý những gì? Mang thai có nên chuyển nhà không, có những kiêng kỵ dì không? Tuy nhiên, trong điều kiện cho phép bạn cũng có thể chuyển nhà và cần lưu ý những gì?

Để giải đáp những câu hỏi trên quý khách có thể tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Chuyển nhà khi mang thai cần lưu ý những gì?

Chuyển Nhà Khi Mang Thai

Vì sao nhiều người kiêng chuyển nhà mới khi mang bầu?

Việc kiêng để bà bầu chuyển nhà mới xuất phát từ quan niệm Thần thai (bắt nguồn từ tích truyện của Trung Quốc). Theo đó, dân gian cho rằng Thần thai đại diện cho linh hồn của thai nhi. Mỗi giai đoạn trong thai kỳ thì Thần thai sẽ cư ngụ ở những đồ vật và vị trí khác nhau trong gia đình để bảo vệ cho người mẹ và bào thai. Bạn có thể tham khảo các nơi cư ngụ của Thần thai theo âm lịch như sau (theo truyền miệng của dân gian):

Giường (tháng 1, 12), cửa sổ (tháng 2,3,9,10), Bếp (4, 6, 11), trên cơ thể mẹ bầu (tháng 5), cối chày (tháng 7), nhà vệ sinh (tháng 8).

Nhiều người cho rằng khi chuyển nhà và dịch chuyển đồ đạc, gây ồn ào sẽ làm kinh động đến thần thai, dễ làm người có bầu mệt mỏi và kéo theo nhiều thứ không may mắn.

Thêm vào đó, bản thân người có thai rất nhạy cảm đối với các sự thay đổi trong môi trường sống, từ tâm lý đến sinh lý. Bất kể sự biến đổi nào từ người mẹ đều có khả năng tác động đến thai nhi.

Vì những lý do này mà nhiều gia đình không muốn làm xáo trộn và hạn chế chuyển dọn nhà trong thời gian gia đình có người mang thai hoặc không muốn cho người có bầu tham gia chuyển nhà.

Vậy có nên chuyển nhà khi mang bầu?

Nhìn từ một phương diện khác, có thể thấy rằng việc chuyển nhà khi mang thai cũng có rất nhiều lợi ích:

 • Nếu ngôi nhà đang sinh sống hiện tại chật hẹp, nóng nực và ô nhiễm, thì việc chuyển nhà tới nơi ở khác thoáng đãng hơn, thoải mái hơn là vô cùng có lợi, giúp cho thai phụ có tâm lý và sức khỏe tốt hơn trong những tháng tiếp theo, từ đó thai nhi cũng phát triển theo hướng tích cực hơn.

 • Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu có cảm giác mình là nguyên nhân khiến việc chuyển nhà bị đình trễ, làm nhiều người bị ảnh hưởng? Bà bầu lại cực kỳ nhạy cảm nên sẽ cảm thấy có lỗi, như vậy là không hề tốt. Chuyển nhà giúp mẹ bầu loại bỏ tâm lý xấu này.

 • Chuyển nhà theo đúng kế hoạch giúp mọi việc được thuận lợi, không làm lỡ cơ hội tốt của gia đình. Mọi thành viên cũng cảm thấy vui vẻ hơn.

Như vậy, việc chuyển nhà khi mang bầu là hoàn toàn có thể, thậm chí còn có tác dụng tốt dành cho người mang thai. Nếu bạn còn e ngại các yếu tố phong thủy nêu trên và lo lắng cho sức khỏe của mẹ và bé khi chuyển nhà, hãy tham khảo các lời khuyên của chúng tôi bên dưới.

Lời khuyên dành cho gia đình chuyển nhà có bà bầu!!!

Chuyển Nhà Khi Mang Thai

 • Về vấn đề tâm linh, trước hết bạn có thể chọn ngày hoàng đạo chuyển nhà. Đây là những ngày tốt, đại cát đại lợi và người ta tin rằng có nhiều vị thần hộ mệnh sẽ bảo vệ cho người mang thai, giúp cho ngày chuyển nhà được diễn ra thuận lợi. Đồng thời làm lễ nhập trạch nhà mới!

 • Nếu bạn lo ngại kinh động Thần thai, hãy cẩn thận khi đóng gói đồ đạc, hạn chế tối đa sự ồn ào, đổ vỡ khi chuyển nhà, đặc biệt lưu tâm khi chuyển dời các đồ đạc mà mà Thần thai cư ngụ (tương ứng với từng tháng) đã nêu ở trên. Đồng thời để người mang thai cầm một cái chổi mới quét sơ qua nhà cũ trước khi dọn nhà đi.

 • Người có bầu đặc biệt không nên tham gia vào công việc khiêng vác nặng nhọc khi chuyển nhà. Nếu có thể chỉ quan sát và hướng dẫn mọi người, hoặc đóng gói và làm những thứ nhẹ nhàng.

 • Nên lưu ý cẩn thận khi đi lại, lên xuống cầu thang bởi ngôi nhà đang chuyển dọn thường có nhiều đồ đạc dễ khiến bà bầu vấp té.

 • Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng khi mang thai là một quyết định sáng suốt. Chỉ trong vòng vài tiếng thì việc chuyển nhà hoàn tất, không chỉ tiết kiệm thời gian công sức mà còn là cách hiệu quả thiết thực để bạn bảo vệ phụ nữ mang thai tốt nhất.

 • Nếu đang ở giai đoạn đầu hoặc gần cuối thai kỳ, hoặc khi người mẹ không được khỏe thì tốt nhất nên sang nhà bạn bè, người thân nghỉ ngơi, đợi đến khi nào dọn nhà hoàn tất hãy đến.

 • Tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong quá trình chuyển dọn, không chỉ tốt cho mẹ bầu mà cả phong thủy.

 • Nên cố gắng bày trí phòng ngủ của mẹ bầu tại nhà mới thật dễ chịu và thoáng đãng.

 • Người có thai khi chuyển nhà tới nơi mới nên thích nghi dần dần, tránh tiếp xúc ngay với các các yếu khác lạ để tránh dị ứng, ví dụ: chó mèo, cây cảnh, hóa mỹ phẩm mới,….

Trên đây là những điều kiêng kỵ cũng như những lưu ý khi chuyển nhà trong nhà có người đang mang thai.

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *