Nên làm gì khi nhận căn hộ bàn giao thô?

Căn Hộ Bàn Giao Thô

Mua căn hộ chung cư là xu hướng của hiện tại và tương lai bởi đất chật người đông hơn nữa các khu chung cư thường có đầy đủ tiện nghi, tiện ích, môi trường sống văn minh.

Hiện mua chung cư người ta có 3 hình thức chọn loại căn hộ

Thứ nhất căn hộ hoàn thiện thô: Là dạng căn hộ chưa có trần thạch cao, gạch lót sàn, thiết bị vệ sinh và cả hệ thống điện nước.

Thứ hai căn hộ hoàn thiện cơ bản: Loại này đã có thể vào ở nhưng chỉ thiếu những loại nội thất như đồ gia dụng, đồ điện, bát đĩa,…

Thứ ba là căn hộ hoàn thiện đầy đủ: Loại này khách hàng dọn vào là có thể sử dụng ngay hầu như không thiếu thứ gì.

Tham khảo chi tiết hơn: Nên chọn  căn hộ bàn giao thô hay hoàn thiện?

Nhưng căn hộ dạng thô vẫn là dạng căn hộ được người mua chọn nhiều nhất bởi giá rẻ hơn nhiều so với căn hộ hoàn thiện, hơn nữa nhận căn hộ thô chủ nhà có thể thiết kế bày biện nhà cửa theo ý thích của bản thân mà không cần theo mẫu có sẵn của chủ đầu tư.

Nên làm gì khi nhận căn hộ chung cư bàn giao thô

Căn Hộ Bàn Giao Thô

Khi nhận căn hộ bàn giao thô, người mua nên suy nghĩ ngay từ đầu là sẽ thuê từng đơn vị riêng biệt để hoàn thành từng hạng mục như trần, sàn và sơn, hay chọn một đơn vị thi công nội thất trọn gói từ A-Z các phần việc này. Việc quyết định từ đầu giúp người mua lựa chọn đơn vị phù hợp, tránh trường hợp tốn tiền thuê thiết kế thi công nhưng không làm đúng ý định ban đầu.

Kinh nghiệm cho thấy, người mua nên chọn đơn vị làm trọn gói. Điều này vừa tránh lãng phí thời gian, công sức để tìm kiếm các đội thợ riêng biệt lại vừa có mức chi phí hợp lý và không phải quản lý quá nhiều đội thợ phức tạp. Khi gọi các đội thợ riêng lẻ, chi phí không thấp hơn như một số người vẫn nghĩ.

Việc thuê đơn vị thiết kế trọn gói sẽ giúp người mua có bản vẽ khoa học, chỉ định rõ ràng thợ thi công cách đi dây, lắp thiết bị sao cho hợp lý nhất. Các đội thợ riêng lẻ thường hay đi dây tắt để tiết kiệm chi phí và thời gian thi công. Thực ra, đây không phải giải pháp tối ưu.

Quy trình thực hiện các bước hoàn thiện căn hộ chung cư

Nếu người mua vẫn muốn gọi thợ riêng lẻ để hoàn thiện thì quy trình thường tiến hành như sau (tiến hành sau khi có bản thiết kế để đảm bảo sự đồng nhất về phong cách, màu sơn, vị trí bố trí nội thất):

– Thợ điện nước: lắp điều hòa, ống hút mùi, dây điện, ống điều hòa, cáp camerra,…. Vì dây điện thường ở trên trần nên cần phải làm trước khi thi công trần thạch cao.

– Trần thạch cao: bước này làm trước khi lát nền để tránh dụng cụ rơi ảnh hưởng đến mặt sàn. Khi làm trần cũng nên tính trước việc có lắp quạt trần, đèn chùm không để thi công phù hợp.

– Lắp đèn: khi lắp đèn ở khu vực bếp cần tính đến vị trí lắp đèn có bị tủ bếp che không để tránh trường hợp khi lắp đèn chưa có tủ bếp, sau khi lắp tủ bếp lại che mất đèn vừa thiếu ánh sáng cho khu bếp lại vừa lãng phí tiền đèn.

– Thợ sơn: sau khi hoàn thành trần thạch cao, các đường điện nước, đường chờ điều hòa,… thì có thể sơn bả tường.

– Lắp đặt thiết bị: sau khi sơn và ốp lát xong có thể lắp các thiết bị bình nóng lạnh, điều hòa, rèm cửa…

– Lắp sàn

– Lắp tủ bếp, máy hút mùi, chậu rửa,…

– Bước cuối cùng là trang trí nội thất và hoàn thiện căn hộ.

Trên đây là các bước hoàn thiện căn hộ chung cư bàn giao thô theo sở thích của gia chủ.

One thought on “Nên làm gì khi nhận căn hộ bàn giao thô?

  1. Pingback: 🥇 3 quy tắc phong thủy đón tài lộc cần phải biết TAXI Tải Thành Hưng - 0933 349 479

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *