Nhà Nhiều Góc Cạnh Dễ Tạo Cảm Giác Bất An Cho Gia Chủ Và Cách Xử Trí Phong Thủy

Nha Goc Canh

Nhà ở có nhiều góc cạnh theo quan niệm phong thủy là thế phá tài. Nó cũng gây ảnh hưởng đến thị giác và tâm lý của mọi người trong nhà.

Nhà nhiều góc cạnh dễ tạo cảm giác bất an cho gia chủ và cách xử trí phong thủy

Có thể thấy mọi không gian, nhà cửa đều có những góc cạnh. Về mặt phong thủy, những góc này gây ra va chạm, tiềm ẩn các bất lợi cần hoá giải. Các góc cạnh có thể tồn tại dưới nhiều dạng như: Góc tường, góc cột đến góc của các đồ đạc trong nhà như bàn ghế, tủ kệ.

Nhìn về tích cực, các góc cạnh tạo nên các mảng âm dương lồi lõm, giúp công trình thêm sinh động, luồng khí trong nhà lưu thông nhanh hơn. Tuy nhiên, những góc cạnh này cũng có thể đảo hướng dòng khí lưu chuyển trong hoặc ngoài nhà, gây va chạm, xáo trộn luồng khí. Điều này hoàn toàn không tốt cho ngôi nhà, tạo cảm giác bất an cho gia chủ.

Về cách sắp đặt nội thất, góc tủ, góc cửa hay góc tường khi lồi ra không nên sắp xếp chĩa vào không gian cần tĩnh như giường ngủ, ghế sofa, bàn làm việc. Điều này vô tình làm gia tăng va chạm, gia chủ khó tĩnh tâm.

Cách khắc phục nhà nhiều góc cạnh

Nhà Nhiều Góc Cạnh Dễ Tạo Cảm Giác Bất An Cho Gia Chủ Và Cách Xử Trí Phong Thủy

Để khắc phục nhà nhiều góc cạnh, cần xem xét, tính toán thật kỹ càng trước khi xây dựng, bài trí nội ngoại thất. Cha ông ta thường có câu “góc ao đao đình” là để khuyên nên tránh các góc nhà, góc ao hồ hướng vào cửa chính nhà. Vì vậy cần tránh các công trình có góc chĩa vào mảnh đất nhà mình,  gây ra các xung sát. Gia chủ cần tạo cho ngôi nhà của mình các khoảng lùi, hoặc dùng mảng cây xanh che chắn giúp giảm bớt xung sát.

Đối với nội thất trong nhà, cách xử lý tốt nhất là mềm hóa những phần thô, góc cạnh bằng cách vạt góc nhẹ, bo tròn, xây tường đôi phủ qua cột, làm tủ âm để che khuất góc… Ngoài ra trước khi mua bất cứ một món đồ nào, bạn phải cần hình dung hết công năng sử dụng để tránh được việc có góc lồi chĩa vào giường ngủ, vào nơi sinh hoạt. Đặt các vật trang trí có tính “mềm dịu” như chậu cây kiểng, tượng hoặc bình gốm trước góc cạnh cũng là một cách thông minh để xóa đi điểm va chạm và làm chậm, giảm nhẹ luồng khí lưu chuyển nhanh.

Theo: emdep.vn

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *