Chuẩn bị tâm lí cho con trẻ trước khi chuyển nhà

Baby

Chuyển nhà là một trong những chuyện khá quan trọng trong mỗi đời người. Nhiều kỷ niệm của ngôi nhà cũ thân thương sẽ vẫn còn lưu lại. Đối với người lớn thì việc hòa nhập tại nơi ở mới sẽ dễ dàng hơn trẻ nhỏ rất nhiều. Bạn phải cố gắng chuẩn bị tâm lý thật tốt cho bé để bé không bị shock khi chuyển qua ở tại nhà mới. Tạo được thói quen cũng như nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Vận tải Thành Hưng của chúng tôi sẽ có các hướng dẫn hữu ích cho bạn giúp bé chuẩn bị tâm lý thật tốt và đầy hứng khởi trong ngôi nhà mới.


Chuẩn Bị Tâm Lí Cho Con Trẻ Trước Khi Chuyển Nhà
Khi chuyển đến nhà mới, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng khuyên bạn hãy giữ lại cho bé các đồ cũ. các đồ vật, đồ chơi đã thân thuộc với bé sẽ làm cho bé cảm thấy thoải mái hơn. Bởi môi trường mới cũng không bị thay đổi quá nhiều.

Với các người lớn khi chuyển nhà đã là một vấn đề lớn. Tâm lý trẻ em dễ bị tổn thương hơn khi chuyển nhà, bởi trẻ em chỉ biết làm theo sự sắp xếp của người lớn không có quyền quyết định trong việc chuyển nhà.

Bố mẹ hãy cố gắng tạo cho con cảm giác thân thuộc, không khác gì khi đang ở nhà cũ. Các bé cần có thời gian để làm quen với ngôi nhà mới, đặc biệt rất cần đến sự quan tâm của bố mẹ trong thời gian này.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói


3
Người lớn hãy trao đổi với bé trước về việc chuyển nhà mới. Nếu nhà mới ở gần thì bố mẹ hãy sớm cho bé đến thăm và làm quen với các hàng xóm mới.

Bố mẹ có thể cho con nghe các câu chuyện, các điều thú vị ở nơi sẽ chuyển đến. Có thể tạo cho bé các điều hấp dẫn như: nhà mới gần công viên, gần cung văn hóa, gần trường học, trường học rất đẹp…

Bạn đưa bé đi tham quan trường học và  khu giải trí gần nhà. Hãy nhớ làm thủ tục chuyển trường để khi chuyển đến nhà mới bé có thể đi học luôn.

Thêm một chú ý nữa là nên chuyển nhà vào mùa hè để tránh ngắt quá trình học tập của bé, bé có thêm thời gian thích nghi với môi trường trước khi đến trường mới.

Xem thêm: Dịch vụ dọn nhà


4
Để cho bé có cảm tình với ngôi nhà, hãy dành tặng cho bé một căn phòng riêng thật đẹp. Mẹ đừng lo khi cho bé ngủ riêng, vì ngủ riêng sẽ rèn cho bé tính tự lập rất tốt. Trang trí căn phòng thật cuốn hút, sinh động với hoa lá, hoạt hình hay các nhân vật trong truyện cổ tích mà bé yêu thích.

Đặc biệt hãy chuẩn bị cho bé một chiếc giường thật xinh xắn và êm ái nhé. Nhìn thấy căn phòng thú vị bé cũng bớt băn khoăn khi dời bỏ nhà cũ. Khi chuyển đồ, bạn có thể để cho bé tự sắp xếp đồ đạc theo ý muốn của bé .

Điều đó cũng giúp bé học tập cách sắp xếp quản lý đồ đạc, biết chịu trách nhiệm với bản thân. Bé sẽ nhanh chóng yêu thích và quen với căn phòng mới bởi chính bé.

Xem thêm: Taxi tải Thành Hưng


Baby2
Với một vài mẹo nhỏ, bạn có thể yên tâm bởi bé sẽ nhanh chóng quen với ngôi nhà mới. Nếu cần sử dụng dịch vụ chuyển nhà, để có nhiều thời gian hơn bên cạnh bé hãy liên hệ ngay dịch vụ chuyển nhà Vận tải Thành Hưng. Chúng tôi luôn làm hài lòng khách hàng bằng chính chất lượng dịch vụ.

Banner

CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ – VĂN PHÒNG TRỌN GÓI SÀI GÒN THÀNH HƯNG

Địa chỉ: 25B Đường số 22, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0933 349 479 – 0971 739 479 – (028) 54.261.279

Email: dvvtthanhhung@gmail.com

Website: www.vantaithanhhung.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *