Hướng dẫn tháo lắp đồ dùng an toàn khi chuyển nhà

Lắp Đồ Dùng An Toàn, Lap Do Dung An Toan

Tháo lắp đồ dùng an toàn – Đây là một trong những công việc bạn phải thực hiện trong khi chuyển nhà. Không phải ai cũng có thể thực hiện được một cách xuông sẻ. Bởi vì bạn không có chuyên môn về các loại đồ vật, khi tháo ra sẽ rất dễ gây tổn hại đến đồ đạc sau này. Sau đây Vận tải Thành Hưng sẽ hướng dẫn việc tháo lắp đồ dùng an toàn trong khi chuyển nhà.

Lắp Đồ Dùng An Toàn, Lap Do Dung An Toan

Hướng dẫn tháo lắp đồ dùng an toàn khi chuyển nhà

Việc tháo lắp đồ dùng khi chuyển nhà luôn là mối bận tâm lớn nhất của bất kì ai. Bởi không đơn giản chỉ là bê lên xe và chuyển đến nhà mới, những đồ dùng dưới đây còn cần tháo ra và lắp lại khi về nhà mới. Tuy nhiên, việc tháo lắp không đúng cách sẽ gây ra sự hư hỏng cho món đồ đó nên cần đặc biệt lưu ý nếu muốn tự thực hiện.

1. CÁC LOẠI TỦ GỖ

Tủ gỗ có kết cấu đặc biệt, mỗi loại tủ sẽ có cách tháo lắp khác nhau. Không phải ở ai cũng có thể dễ dàng tháo lắp các loại tủ gỗ này. 

Thường thì tủ sẽ có 2 loại: tủ gỗ tự nhiên và tủ gỗ ván ép.

– Tủ gỗ tự nhiên sẽ khó tháo lắp hơn vì có các khớp nối với nhau. Cần phải thật cẩn thận khi làm việc với loại tủ gỗ tự nhiên này. Vì chỉ một sơ suất nhỏ bạn sẽ làm hỏng cả cái tủ mà bạn ưa thích. Hãy kiếm người có kinh nghiệm để có thể tháo lắp dễ dàng mà an toàn.

– Tủ gỗ ván ép là loại tủ được kết nối từ các tấm ván ép khác nhau bởi các dụng cụ ốc vít thông thường. Nghe sơ qua thì thấy dễ tháo lắp hơn, nhưng có một điều cần lưu ý về loại ván ép đó là chỗ mối ghép tháo lắp nhiều lần gây mòn và không còn độ chắc như lúc đầu sử dụng.

Ngoài ra, việc vận chuyển cũng cần phải thật cẩn thận vì dễ trầy xước. Và đối với các loại tủ có gương cũng thế, tránh việc vỡ gương khi di chuyển. Bạn nên bọc thật kỹ để tránh xảy ra tình trạng trên.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà

Tu Go

2. Giường ngủ

Giường ngủ thường có cấu tạo phức tạp, tùy thuộc vào độ phức tạp mà bạn sẽ có cách tháo lắp riêng thuận tiện cho việc chuyển sang nhà mới.

– Giường có các khớp nối là kiểu giường có các cạnh được ghép với nhau bằng chính các mối nối đã qua đục đẽo. Việc này đã có sữ tính toán kỹ lưỡng nên không hề sử dụng ốc vít. Đối với loại giường này thì việc tháo lắp cực kỳ đơn giản. Chỉ cần lấy búa gõ vào các thành nối để dần lỏng ra, và nên lấy khăn dày để tranh hư hỏng thanh gỗ nhé.

– Đối với gường bắt vít thì bạn phải có máy khoan hoặc lục giác thì mới có thể tháo rời các cạnh giường ra được.

Lưu ý: Có một số loại giường bắt vít thêm cả mối nối để giường thêm chắc chắn. Đối với loại giường này, sau khi tháo vít xong, bạn cũng tiến hành tháo như giường có mối nối ở trên nhé!

Ngoài ra khi đóng gói bạn cần sử dụng các miếng mút xốp và bìa carton bọc xung quanh viền của tấm cạnh giường, sau đó dán chặt lại bằng băng dính bản to để giường không bị xước, mẻ cạnh khi vận chuyển.

Xem thêm: Dịch vụ dọn nhà

Giuong Ngu

3. Tủ lạnh

Tủ lạnh là loại đồ dùng khá lớn, và là đồ điện tử nên việc tháo lắp vận chuyển sẽ khó khăn hơn nhiều so các loại đồ đạc khác. Để đảm bảo tủ lạnh hoạt động bình thường sau khi tháo lắp thì bạn cần làm những điều sau đây:

– Dọn sạch đồ dùng, thực phẩm để trong tủ lạnh.

– Tháo hết khay kệ bên trong tủ ra bên ngoài

– Ngắt đi nguồn điện để xả tuyết ở một thời gian và lau dọn lại cho sạch sẽ

– Lấy băng dán cố định lại cửa tủ để cho không bị mở khi di chuyển.

– Sử dụng xe đẩy để đưa lên xe một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng

Tu Lanh

4. Bàn làm việc

Đối với các bạn sinh viên, việc tháo lắp bàn làm việc có lẽ không quá cần thiết do các bạn thường dùng bàn gấp hoặc bàn nhựa để học tập.

Tuy nhiên, với những gia đình hoặc những người đi làm có khối lượng công việc lớn. Khi về nhà thì bàn làm việc là một phần không thể thiếu trong nhà và đương nhiên nó cũng là một mối quan tâm khi cần chuyển nhà.

Ban Lam Viec
Hầu hết các bàn làm việc ở nhà đều có kích thước không quá lớn. Vì vậy nếu không quá cần thiết hãy để nguyên bàn khi vận chuyển với việc bọc lót kĩ càng.

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian lắp lại bàn khi chuyển đến nơi ở mới mà còn tránh việc lắp đặt sai hoặc bàn trở nên kém chắc chắn sau khi lắp.

Xem thêm: Xe tải Thành Hưng

Banner

CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ – VĂN PHÒNG TRỌN GÓI SÀI GÒN THÀNH HƯNG

Địa chỉ: 25B Đường số 22, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0933 349 479 – 0971 739 479 – (028) 54.261.279

Email: dvvtthanhhung@gmail.com

Website: www.vantaithanhhung.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *