Kinh nghiệm vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà

Vận Chuyển Tủ Lạnh

Chuyển nhà là một lần đại di chuyển mà trong đời người đều xảy ra ít nhất một lần. Hiện nay, chuyển nhà khá đơn giản vì có các dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ. Nhưng trong quá trình chuyển nhà cần chú ý khi chuyển các thiết bị điện, điện tử và điện gia dụng. Đặc biệt là những thiết bị lớn cồng kềnh như tủ lạnh. Chỉ cần không cẩn thận tủ sẽ dễ dàng gặp phải hỏng hóc không đáng có.

Trong nội dung này Chuyển nhà Thành Hưng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm vận chuyển tủ lạnh trong lúc chuyển nhà mà chúng tôi đúc rút kinh nghiệm từ 10 năm nay.

Những việc cần làm trước khi vận chuyển tủ lạnh

Lấy hết tất cả những gì có trong tủ lạnh ra ngoài

Tất cả thực phẩm, thức ăn, đồ đông lạnh, chất lỏng… trong tủ lạnh cần được lấy ra ngoài để đảm bảo an toàn cho tủ lạnh. Vì khi di chuyển, các thực phẩm đó có thể rơi vỡ, đổ bể, gây hư hỏng cho tủ lạnh của bạn.

Ra Dong Tu Lanh

Dọn dẹp và rã đông tủ lạnh

Sau khi lấy đồ ăn ra ngoài, công việc tiếp theo cần làm là nên lấy các khay ra ngoài. Việc này giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng đáng kể, giúp các khay được an toàn, không bị xô vỡ khi vận chuyển.

Nhớ rút phích cắm tủ lạnh để quá trình lau dọn được dễ dàng hơn và không gây nguy hiểm, cuốn phích cắm gọn gàng lại.

Rã đông tủ lạnh khiến bạn tốn khá nhiều thời gian, do đó bạn cần làm việc này trước 6 tiếng hoắc 8 tiếng (nếu là tủ lạnh đông tuyết). Bạn có thể đẩy nhanh thời gian bằng cách lấy quạt điện quạt thẳng vào chỗ đông tuyết, nước sẽ nhanh tan hơn rất nhiều. Nếu không rã đông, trong khi di chuyển nước tan ra và rơi vào những phần điện hở, gây cháy nổ khi dùng lại tủ lạnh.

Công việc còn lại là dọn dẹp, lau chùi tủ lạnh thật sạch sẽ.

Cố định cửa tủ và di chuyển nhẹ nhàng

Sau khi dọn dẹp và rã đông tủ lạnh hoàn toàn, bạn nên cố định lại cửa tủ lạnh bằng sợi dây chắc chắc, có thể sử dụng băng keo. Tuy nhiên, cũng không nên buộc quá chặt vì sau khi vận chuyển, cửa tủ sẽ rất khó mở ra.

Hãy di chuyển tủ lạnh thật nhẹ nhàng và cẩn thận lên xe, tránh va chạm trầy xước tủ. Có thể bạn cần sử dụng tới các thiết bị chuyên dụng vận chuyển để làm giảm thấp nhất sự rung lắc tủ lạnh.

Thắc mắc thường gặp khi vận chuyển tủ lạnh

Vận Chuyển Tủ Lạnh

Tủ lạnh nên để nằm hay để đứng khi di chuyển?

Tùy thuộc vào từng loại tủ lạnh mà có các tư thế để khác nhau: nếu là tủ lạnh được thiết kế đứng thì nên để đứng khi di dời; nếu là tủ lạnh nằm ngang, cửa mở phía trên thì nên để ở tư thế nằm.

Nếu để sai vị trí, khi di chuyển thì dầu ở máy nén có thể tràn vào các ống, gây hư hỏng và không sử dụng được nữa.

Bao lâu thì mới được sử dụng lại tủ lạnh

Theo lời khuyên từ các chuyên gia thiết kế tủ lạnh, từ nhà sản xuất thì sau khi vận chuyển, hãy để yên tủ lạnh ở vị trí mới trong vòng 2 – 3 giờ đồng hồ rồi hãy cắm điện vào. Thời gian này giúp cho dầu tại các ống chảy về lại máy nén, giúp tủ lạnh trở lại trạng thái bình thường và hoạt động trơn tru.

Dịch vụ vận chuyển sẽ giúp bạn

Nếu bạn có nhu cầu chuyển về nhà mới, hay cần chuyển những tủ lạnh có kích thước lớn, cồng kềnh đến vị trí mới mà không có nhiều kinh nghiệm, hay thiếu nhân lực, hãy để cho các chuyên gia vận chuyển tủ lạnh của Công ty Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Sài Gòn Thành Hưng giúp đỡ bạn.

Với đội ngũ nhân viên lành nghề, trang thiết bị chuyên dụng, giá cả phải chăng, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ và yên tâm sử dụng tủ lạnh sau khi vận chuyển.

  • Làm sạch tủ lạnh, cố định cửa tủ lạnh bằng màng bọc PE tránh trầy xước.
  • Bao bọc tủ lạnh vào thùng carton, bọc khí để giảm tải thấp nhất rung lắc khi di chyển.
  • Có các thiết bị chuyên dụng như xe kéo, xe đẩy, bàn nâng hạ giúp tủ lạnh di chuyển nhẹ nhàng.
  • Đóng gói toàn bộ các phụ kiện tháo rời như khay tủ, khay kính, giúp an toàn tuyệt đối khi di chuyển.
  • Hỗ trợ và giải đáp các câu hỏi sau khi vận chuyển hoàn thành.

Đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho Sài Gòn Thành Hưng – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyển nhà để được tư vấn miễn phí và báo giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *