Sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy theo quy tắc vàng

Sắp Xếp Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Phòng ngủ chính là nơi thư giãn, nghỉ ngơi ngủ giúp bạn lấy lại tinh thần, sức khỏe sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chính vì thế ta thấy được tầm quan trọng của việc bố trí phòng ngủ một cách hợp lý. Việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy vừa giúp bạn có một không gian nghỉ ngơi thoải mái còn giúp bảo vệ sức khỏe, mang lại may mắn cho gia chủ.

Trong bài viết này Sài Gòn Thành Hưng xin chia sẽ nhưng quy tắc vàng để sắp xếp phòng ngủ chu đáo và hợp phong thủy nhất.

Sắp Xếp Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

7 quy tắc vàng để sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

Mỗi một ngôi nhà đều có những thiết kế và cách bố trí khác nhau dựa vào sở thích cũng như tính cách của gia chủ. Nhưng để có được một khôn gian thư giãn và nghỉ ngơi tốt nhất thì 7 quy tắc sau đây sẽ giúp bạn nên bố trí phòng ngủ như thế nào?

1. Dưới giường ngủ phải có khoảng trống

Chiếc giường ngủ của bạn cần có chân cao hơn mặt sàn từ 10cm trở lên để tạo khoảng trống hoặc dưới gầm giường không được chất kín đồ đạc.

Bởi khi bạn ngủ năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Đừng để chúng bị ngăn chặn bởi những kiểu giường gầm đặc hay đồ đạc ngổn ngang phía bên dưới.

2. Vị trí của cửa sổ trong phòng ngủ

 Cửa sổ đặt ngay trên đầu bạn sẽ mất đi khả năng bảo vệ cơ thể và hơn nữa không khí lạnh có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Vị trí cửa sổ đối diện với giường cũng gây ra guy cơ tương tự. Nếu không gian của bạn không cho phép, hãy sử dụng rèm cửa phù hợp để ngăn gió lạnh và giúp bạn có giấc ngủ sâu.

3. Không đặt giường đối diện cửa ra vào

Nghiên cứu khoa học đưa ra một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ là đặt giường gần cửa. Vị trí tốt nhất đặt giường là chéo so với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.

4. Tạo không gian 2 bên giường

Như đã nói ở trên,khi bạn ngủ năng lượng trao đổi xung quanh cơ thể, bởi vậy chúng ta cần tạo khoảng trống tối đa quanh giường ngủ của bạn. 

Tất nhiên, nội thất xung quanh bạn cũng cần phải hòa hợp tạo cân bằng hai bên giường bạn ngủ, không nên để một bên trống trơn còn một bên chật ních đồ đạc.

Sắp Xếp Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

5. Ánh sáng trong phòng ngủ phong thủy

Thay vì ánh sáng chói hay lung linh của phòng khác thì phòng ngủ của bạn nên có những ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên. Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn.

Trong phòng ngủ, bạn nên sử dụng những chiếc đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ, những loại đèn nhỏ gắn trên tường hoặc đặt cạnh đầu giường. Những loại đèn chum như ở phòng khách cần loại bỏ ngay lập tức.

6. Không chứa các vật có yếu tố nước trong phòng ngủ

Bể cá, những bức tranh biển,sông, suối… và tất cả những đồ vật liên quan đến nước xuất hiện trong phòng ngủ của bạn cần phải loại bỏ ngay. Xuất hiện trong phòng ngủ, những đồ vật này mang ý nghĩ cho sự tổn thất tài chính và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ sâu của bạn.

7. Phối màu phòng ngủ phong thủy

Yếu tố màu sắc trong phòng ngủ là một phần quan trọng của phong thủy. Gam màu nên dùng trong phòng ngủ là: gam màu nóng và gam màu pastel vì những lý do sau:

Những màu sắc thuộc gam pastel như màu xanh lợt, tím nhạt, màu kem,..mềm mại này sẽ tạo cho bạn cảm giác bình tĩnh, thanh thản. Vì vậy gam màu pastel là lựa chọn hợp lý nhất cho khoảng thời gian nghỉ ngơi sau nhiều giờ stress.

Bên cạnh đó, các gam màu nóng mang lại cho bạn năng lượng, tác động mạnh đến những đam mê tiềm lực trong bạn. Giấc ngủ của bạn sẽ ấm áp hơn với các màu đỏ, màu cam, màu hồng,…

Trên đây Sài Gòn Thành Hưng chia sẻ 7 nguyên tắc vàng trong việc trang trí phòng ngủ theo phong thủy. Nếu phòng ngủ của bạn chưa được chuẩn, hãy sắp xếp lại để bạn có những giấc ngủ sâu và mang tài lộc vào nhà.

Sài Gòn Thành Hưng là đơn vị cung cấp các dịch vụ chuyển nhà trọn gói, dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng, cho thuê xe tải … lâu năm nên cũng có một số kinh nghiệm về lĩnh vực phong thủy nên chia sẻ cùng với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *