5 kinh nghiệm khi cần chuyển nhà bạn nên biết

Chuyển Nhà Vào Ngày Rằm

Bạn đang chuẩn bị chuyển nhà nhưng đồ đạc trong nhà rất nhiều, bạn đang không biết bắt đầu từ đâu. Một trong những điều lo lắng là việc thất lạc đồ đạc, hỏng hóc các đồ đạc dễ vỡ, đồ điện tử … Để tránh những điều đó các bạn có thể tìm hiểu những kinh nghiệm cần có khi chuyển nhà mà Công ty chuyển nhà Sài Gòn Thành Hưng chia sẻ cho mọi người.

5 Kinh Nghiệm Khi Cần Chuyển Nhà

5 kinh nghiệm khi cần chuyển nhà mà ai cũng nên đọc qua

Sử dụng thùng carton để đóng gói đồ đạc

Dùng thùng carton để đựng đồ đạc là một mẹo chống thất lạc đồ khi chuyển nhà được ưa chuộng. Phương pháp này đơn giản nhưng tránh tình trạng đồ đạc bị thất lạc được hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, việc bỏ đồ đạc trong thùng carton cũng sẽ đảm bảo an toàn cho đồ dùng. Các bạn sẽ không cần phải lo đồ dùng bị hỏng hóc, hay bị méo mó do va đập, rơi vỡ.

Bạn có thể đánh dấu, hoặc ghi chú cụ thể ở bên trên thùng carton mà bạn chuyển đồ. Điều đó sẽ giúp bạn phân loại đồ đạc được hiệu quả dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Sử dụng thùng carton cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được đồ đạc vận chuyển hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không phải mất công sắp xếp, cũng như lắp đặt lại khi chuyển đến nhà mới.

Sắp xếp đồ đạc khoa học

Việc sắp xếp những đồ đạc theo từng loại ra riêng, bỏ chúng vào cùng một thùng để tìm cho dễ. Từng vật dụng phải được đóng gói vào thùng carton riêng biệt để tránh thất lạc đồ khi chuyển nhà.

Việc bạn sắp xếp đồ dùng khoa học sẽ giúp bạn tìm được đồ đạc dễ dàng, nhanh chóng hơn. Thông thường, các bạn nên ưu tiên sắp xếp những đồ vật nặng ở phía dưới đáy thùng. Sau đó, bạn có thể để những vật nhẹ hơn lên phía trên bề mặt của thùng.

Với những đồ dùng mềm mại như vải, tất, quần áo, khăn, gối… bạn có thể nhét vào những khe hở. Nhờ đó sẽ có thể giữ đồ đạc không bị va chạm vào nhau trong quá trình vận chuyển.

Việc sắp xếp đồ liên quan với nhau để chống thất lạc đồ khi chuyển nhà nhanh chóng. Như vậy, sẽ giúp bạn có thể thuận tiện cho việc tìm kiếm, đồng thời đảm bảo được tính hiệu quả.

Lưu ý, đối với những vật dụng dễ vỡ, bạn nên bọc từng cái, rồi sau đó thực hiện xếp vào thùng. Ở bên dưới và xung quanh thùng có lót lớp đệm, bạn cùng cần lót ở giữa các khe. Nhờ đó, đồ dùng sẽ không bị vỡ, hỏng và đảm bảo được an toàn tối đa khi vận chuyển.

Quy tắc đánh dấu đồ đạc khi vận chuyển

Khi đã thực hiện xong bước phân loại, đóng gói đồ đạc vào trong từng thùng một. Bây giờ bạn cần bắt tay vào việc đánh dấu từng thùng đựng đồ đạc. Hãy viết tên từng món đồ ở trong thùng ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, để giúp nhân viên chuyển nhà trọn gói có thể thuận tiện hơn bạn nên viết rõ ràng hoặc lưu ý đồ vật dễ vỡ để họ biết để vận chuyển thật nhẹ nhàng.

Nếu như ngôi nhà của bạn có nhiều phòng khác nhau, bạn cần ghi ra ngoài vị trí hoặc tên của phòng để vận chuyển tới đúng từng phòng tránh việc phải khuân vác tới các vị trí khác nhau gây mất thời gian.

Ghi số thứ tự từng thùng đồ

Khi chuyển tới nơi ở mới những thùng to sẽ ít bị thất lạc hơn. Còn những thùng nhỏ hay bị lãng quên hoặc thất lạc ở đâu đó. Muốn hạn chế được hiện tượng này thì bạn cần phải đánh số thứ tự từng thùng một. Tiếp đến, dùng một cuốn sổ nhỏ để ghi rõ số lượng thùng là bao nhiêu để khi chuyển tới nơi ở mới bạn kiểm tra lại cho đầy đủ.

Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản như vậy thôi là bạn đã có thể kiểm soát được hiệu quả những đồ đạc mà mình cần chuyển tới ngôi nhà mới.

Như vậy để việc chuyển nhà không xảy ra sai sót, bạn hãy dành thời gian đóng gói đồ dùng, ghi lại cẩn thận các thùng đồ của mình nhé!

Sử dụng dịch vụ dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Bạn đang băn khoăn không biết nên chuyển nhà như thế nào cho hiệu quả, nhanh chóng? Làm thế nào để tránh thất lạc đồ khi chuyển nhà? Dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ là sự chọn lựa tốt bạn không thể bỏ qua.

Ngày nay, dịch vụ chuyển nhà trọn gói không còn quá xa lạ và cũng rất được ưa chuộng. Bạn sẽ không phải mất thời gian để vật lộn với đống đồ đạc khi chuyển nhà nữa.

Đây là chia sẻ về những mẹo tránh thất lạc đồ đạc khi chuyển nhà mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, nếu không có thời gian để chuẩn bị và làm tốt việc chuyển nhà, hãy chọn đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *