5 Mẹo Bài Trí Không Gian Mở Cho Chung Cư Nhỏ Hẹp

5 Mẹo Bài Trí Không Gian Mở Cho Chung Cư Nhỏ Hẹp

5 mẹo bài trí không gian mở cho chung cư nhỏ hẹp mà không phải ai cũng biết. Khi biết những mẹo này bạn có thể tự bố trí không gian căn hộ nhỏ của mình trở nên rộng rãi hơn.

5 Mẹo Bài Trí Không Gian Mở Cho Chung Cư Nhỏ Hẹp Bạn Nên Biết

1. Căn hộ nhỏ gọn có phòng bếp tích hợp phòng khách

5 Mẹo Bài Trí Không Gian Mở Cho Chung Cư Nhỏ Hẹp

Căn hộ này sử dụng nội thất đơn giản để tiết kiệm không gian. Thay vì bố trí thêm bàn ăn thì chủ nhà đã tận dụng bàn cà phê phòng khách. Khu vực bếp cũng được bố trí hết sức gọn gàng, phù hợp với người độc thân hoặc những gia đình nhỏ. Một gợi ý luôn được áp dụng trong các không gian chật hẹp chính là sử dụng màu sắc sáng để mang lại cảm giác thoải mái, không gò bó.

2. Phòng ngủ trong khung kính

5 Mẹo Bài Trí Không Gian Mở Cho Chung Cư Nhỏ Hẹp

Với nhu cầu của chủ nhà muốn có một không gian ngủ nghỉ thoải mái và tách biệt với những khu chức năng khác, nhà thiết kế đã cân nhắc phân chia không gian bằng kính thay vì tường kiên cố. Chính sự lựa chọn ấy làm cho căn hộ trở nên cực kì độc đáo và cá tính. Tường kính không những không mang cảm giác chật chột mà còn làm nổi bật thêm tông màu trung tính tông sáng được sử dụng xuyên suốt từ phòng bếp, phòng khách đến phòng ngủ. Chỉ trong 40m2 mà gói gọn mọi chức năng cần thiết nhờ sự sắp đặt thông minh.

3. Căn hộ có hệ thống lưu trữ độc đáo

Những lời khuyên kết hợp các chức năng trong 1 không gian và loại bỏ tường ngăn thường được nhắc đi nhắc lại khi thiết kế căn hộ siêu nhỏ, nhưng làm sao để áp dụng vào thực tế thì không đơn giản. Nhà thiết kế ở đây đã có một giải pháp cực kì độc đáo để kết hợp phòng khách và không gian ngủ. Chỉ bằng việc nâng sàn để làm nơi ngồi tiếp khách và đặt đệm ngủ, nhà thiết kế đã mở ra 1 hệ thống lưu trữ gọn gàng ở dưới gầm. Các hộc tủ hoàn toàn đủ khả năng lưu trữ đồ dùng và quần áo của 1 người hoặc 1 cặp đôi.

4. Học tập phòng bếp mini ở căn hộ thứ 4

5 Mẹo Bài Trí Không Gian Mở Cho Chung Cư Nhỏ Hẹp

Khu vực nấu ăn vốn tốn nhiều diện tích vì các thiết bị như lò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh… Hãy tham khảo cách bố trí phòng bếp nhỏ gọn mà vẫn đẹp này. Nếu bạn đã đặt máy giặt trong phòng tắm thì hãy thay vị trí của nó bằng tủ lạnh để phù hợp với điều kiện Việt Nam hơn.

5. Gác lửng mở rộng diện tích

5 Mẹo Bài Trí Không Gian Mở Cho Chung Cư Nhỏ Hẹp

Với những căn hộ quá nhỏ để bố trí đầy đủ các khu chức năng thì việc thi công thêm gác lửng là một sự lựa chọn hợp lý. Ở căn hộ này, chủ nhà đã sử dụng gác lửng làm nơi nghỉ ngơi giúp căn hộ siêu nhỏ dưới 40m2 cũng có thể đủ chỗ cho mọi nhu cầu cần thiết.

Xem thêm: Cách Dọn Nhà Của Người Nhật Cực Hiệu Quả

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *