5 Vật Dụng Cần Thiết Cho Công Việc Dọn Dẹp Nhà Cửa

Choi

5 vật dụng cần thiết cho công việc dọn dẹp nhà cửa những ngày trọng đại như chuyển nhà, ngày tết, ngày lễ … Khi cần don nhà trước tiên mình cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho việc chuyển nhà.

5 vật dụng cần thiết cho công việc dọn dẹp nhà cửa

1. Chổi (Cây lau nhà/máy hút bụi)

Để loại bỏ bụi bẩn, rác thải ra khỏi nhà nhanh chóng, chổi là một công cụ cực kỳ hữu ích và tiện dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm cây lau nhà hoặc máy hút bụi để làm sạch căn nhà hơn nếu muốn.

5 Vật Dụng Cần Thiết Cho Công Việc Dọn Dẹp Nhà Cửa

Tuy nhiên không phải nhà nào cũng dùng cùng một loại chổi, tùy theo chất liệu sàn nhà mà bạn chọn chổi quét thích hợp. Nếu sàn nhà làm bằng chất liệu dễ bị trầy xước, bạn nên dùng chổi mềm để bảo vệ sàn nhà. Nếu sàn nhà làm bằng chất liệu chống trầy, bạn có thể dùng chổi cứng.

Ngoài ra, chổi còn có loại vừa có chức năng quét vừa có chức năng lau, bạn có thể chọn mua để sử dụng tiện lợi và tiết kiệm hơn. 

2. Xô đựng nước

Để làm sạch nhà cửa thì không thể thiếu sự tham gia của xô đựng nước. Cho lượng nước vừa đủ vào xô đựng sau đó di chuyển nó đến các vị trí cần vệ sinh, bạn sẽ không mất thời gian di chuyển nhiều lần để lấy nước như khi sử dụng thau hay ca nhỏ.

Ngoài ra, với xô đựng bạn còn dễ dàng bảo quản các đồ dùng khác sau khi vệ sinh nhà cửa giúp ngôi nhà của bạn gọn gàng, sạch đẹp hơn.  

3. Vật vật dụng dùng để cọ hay lau chùi

– Các loại bàn chải cứng Với những khu vực chật hẹp hay những nơi có nhiều vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch, bạn nên sử dụng các loại bàn chải cứng để vệ sinh, các vết bẩn sẽ được loại bỏ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, để làm sạch vết bẩn ở góc tường, kẽ tủ, cạnh cửa, đường mạch giữa các viên gạch men lót sàn, tường… bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức, thời gian khi vệ sinh các khu vực này.

5 Vật Dụng Cần Thiết Cho Công Việc Dọn Dẹp Nhà Cửa

– Khăn vải mềm Những chiếc khăn vải mềm giúp bạn làm sạch vết bẩn trên các đồ dùng dễ bị trầy xước, có giá trị lớn, đảm bảo không làm giảm tính thẩm mỹ của các món đồ.

– Chai xịt Với các chai xịt bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được lượng nước, lượng chất tẩy rửa phun lên bề mặt của vật dụng, phun đúng vị trí cần làm sạch, đặc biệt là khi lau chùi cửa kính.

4. Thang nhôm chữ A

Sẽ có rất nhiều công việc cần sử dụng đến thang nhôm như: lau chùi bóng đèn, quạt trần, cửa kiếng, trần nhà, máy lạnh…

Thang nhôm chữ A với các tính năng nổi bật cho công việc trên cao giúp công việc lau chùi nhà cửa của bạn trở nên dễ dàng và an toà hơn.

5. Xe đẩy tay

Khi dọn đẹp nhà cửa, sẽ có nhiều đồ dùng bạn cần di chuyển từ nơi này đến nơi khác, có khi phải di chuyển đi cả một khoảng cách khá xa để dễ dàng lau chùi, dọn dẹp hơn.

Trong những trường hợp như vậy, bạn phải cần đến sự hỗ trợ của những loại xe đẩy tay để dễ dàng di chuyển đồ dùng hơn.

Ngoài ra, xe đẩy hàng cũng có thể giúp bạn di chuyển những xô nước nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn nữa.

Tham khảo thêm: Cách Dọn Nhà Của Người Nhật Cực Hiệu Quả

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *