Các Bài Văn Khấn Văn Phòng Theo Tục Lệ Người Việt Nam

Mâm Đồ Lễ Cúng Về Nhà Mới

Các Bài Văn Khấn Văn Phòng Theo Tục Lệ Người Việt Nam. Dưới đây là những bài văn khấn dành cho những người làm ăn, cụ thể là văn khấn dành cho các chủ doanh nghiệp, thủ trưởng văn phòng.

Văn khấn lễ cũng chuyển văn phòng mới, văn khấn lễ cũng ngày rằm, mồng một tại văn phòng công ty.

Cúng lễ vào ngày lễ tết là tập tục của người Việt. Bày lễ vật cúng để tỏ lòng với các vị thần linh, thổ thần và cầu mong sự may mắn, làm ăn thuận lợi.

Mâm Đồ Lễ Cúng Về Nhà Mới

1. Văn khấn chuyển văn phòng mới: lễ cúng vào văn phòng mới

Ông cha ta có câu “Có kiêng có lành”, chính vì vậy khi chuyển văn phòng sang địa chỉ mới bạn nên làm lễ cúng thần linh ở đó để họ phù hộ cho công ty làm ăn phát đạt trong thời gian tới 

Văn khấn nơi công sở bao gồm cả bài văn khấn trong lễ chuyển văn phòng mới. Công ty vận tải Xá Lợi xin gợi ý cho bạn bài văn khấn dưới đây theo đúng tục lệ của người Việt:

Con Nam Mô Ai Di Đà Phật (3 Lần) Con Kính Lạy Quan Đương Niên Hành Khiển Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị  Đại Vương; Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân Chư Vị Tôn Thần; Các  Thần Linh Cai Quản Ở Trong Khu Vực Này.

Hôm Nay Là Ngày….. Tháng……. Năm…… Con Tên Là……… Sinh Niên……… Hiện Nay Ngụ Tại………….

Con Thành Tâm Sửa Biện Hương Hoa Lễ Vật, Các Thứ Cúng Dâng Bày Ra Trước Án. Bởi Vì Con Có Xây Cất (Hoặc “Thuê Được”) 1 Ngôi Văn Phòng/ Văn Phòng Ở Tại Xứ Này Là….. (Ghi Địa Chỉ Nơi Đó). Hôm Nay, Con Muốn Khai Trương Khởi Đầu Việc Kinh Doanh (Hoặc Sản Xuất) Phục Vụ Nhân Sinh, Mại Mãi Tài Vật Giúp Cho Sinh Hoạt. Do Đó, Con Chọn Được Ngày Lành Tháng Tốt Và Sắm Sanh Lễ Vật, Cáo Yết Tôn Thần, Dâng Cúng Bách Linh, Con Cúi Mong Các Thần Linh Soi Xét.

Con Thành Tâm Kính Mời Quan Đương Niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, Cùng Các Ngài Địa Chúa Long Mạch, Và Tất Cả Thần Linh Cai Quản Ở Trong Khu Vực Này.

Con Cũng Cúi Xin: Thương Xót Cho Con Giáng Lâm Trước Án, Chứng Giám Lòng Thánh Thụ Hưởng Lễ Vật, Độ Cho Con Được Buôn Bán Hanh Thông, Làm Ăn Thuận Lợi, Lộc Tài Vượng Tiến, Nhân Sự Bình An. Bốn Mùa Không Hạn Ách Tai Ương, Tám Tiết Có Điềm Lành Tiếp Ứng, Cầu Gì Cũng Được, Nguyện Gì Cũng Thành.

Con Lại Mời Các Vị Tiền Chủ, Hậu Chủ, Cùng Chư Hương Linh Y Thảo Phụ Mộc Phảng Phất Ở Trong Khu Vực Này, Xin Hãy Tới Đây Để Chiêm Ngưỡng Tôn Thần, Thụ Hưởng Lễ Vật, Phù Trì Tín Chủ Vận Đáo Hanh Xương, Tài Lộc Như Gió Mây Tập Hội.

Dãi Tấm Lòng Thành, Con Cúi Xin Chứng Giám. Cẩn Cáo !

Xem thêm: 7+ Những Điều Kiêng Kỵ Khi Nhập Trạch, Về Nhà Mới Không Được Bỏ Qua

2. Văn khấn ngày rằm, mùng 1 tại nơi công sở cúng tại nơi làm việc

 Trong các Bài Văn Khấn Văn Phòng Theo Tục Lệ nơi công sở thì văn khấn ngày rằm và mùng 1 được sử dụng rất nhiều. Chính vì vậy, bài văn khấn dưới đây sẽ là một gợi ý dành cho bạn khi cúng lễ vào những ngày lễ này:

Nam Mô A-Di-Đà Phật! (3 Lần, 3 Lạy)

Con Lạy Chín Phương Trời, Mười Phương Chư Phật, Chư Phật Mười Phương.

Con Kính Lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư Vị Tôn Thần.

Con Kính Lạy Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, Ngài Bản Xứ Thổ Địa, Ngài Bản Gia Táo Quân Cùng Chư Vị Tôn Thần.

Tín Chủ (Chúng) Con Là: ………………………………………..

Đang Làm Việc Tại Địa Chỉ………………………………………. ……………………..

Hôm Nay Là Ngày Rằm Tháng…Năm… Tín Chủ Con Lòng Thành, Sửa Sang Hương Đăng, Sắm Sanh Lễ Vật, Dâng Lên Trước Án.

Chúng Con Kính Mời Ngày Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương, Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa, Ngài Bản Gia Táo Quân, Ngũ Phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi Xin Các Ngài Linh Thiêng Nghe Thấu Lời Mời, Giáng Lâm Trước Án, Chứng Giám Lòng Thành Thụ Hưởng Lễ Vật.

Tín Chủ Con Lại Kính Mời Ông Bà Tiền Chủ, Hậu Chủ Tại Về Hưởng Lễ Vật, Chứng Giám Lòng Thành Phù Hộ Độ Trì Cho Công Ty Chúng Con Được Vạn Sự Tốt Lành, Buôn Bán Hanh Thông, Làm Ăn Thuận Lợi, Lộc Tài Vượng Tiến, Cầu Gì Được Nấy, Nguyện Gì Cũng Thành.

Chúng Con Lễ Bạc Tâm Thành, Trước Án Kính Lễ, Cúi Xin Được Phù Hộ Độ Trì.

Nam Mô A-Di-Đà Phật! (3 Lần, 3 Lạy)

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *