Các mẹo để tiết kiệm tiền khi chuyển nhà

Chuyen Nha Quan Nb 4

Các mẹo để tiết kiệm tiền khi chuyển nhà

Chuyển nhà là một công vừa tốn công vừa tốn kém. Việc tốn kém thông thường ở ở sau khi chuyển đến sẽ cần sắm sửa nhiều đồ dùng mới. Những nếu có cách nào tiết kiệm được khoản nào thì tốt cái đó. Tất nhiên trong quá trình chuyển nhà sẽ có nhiều mẹo để tiết kiệm tiền khi chuyển nhà.

Các mẹo để tiết kiệm tiền khi chuyển nhà

Lên kế hoạch vận chuyển từ sớm

Bạn nên chuẩn bị bảng kế hoạch cần làm 1 tháng trước khi chuyển nhà. Cũng đừng quên xem xét lúc nào nên bắt đầu đóng gói đồ đạc để sắp xếp trước thời gian, cần mua những đồ đạc gì cần thiết, tổng hợp hết những thứ cần vận chuyển hay và tìm cách thanh lý đồ chuyển nhà…

Nếu không lên kế hoạch trước dễ khiến quá trình chuyển dọn kém khóa học, trở nên mất thời gian, nặng nhọc, dễ thiếu sót đồ đạc. Đây cũng là nguyên nhân gián tiếp làm chi phí phát sinh khó kiểm soát, làm trễ nãi, ảnh hưởng các công việc khác.

Bán hoặc cho bớt đồ cũ, đồ ít sử dụng

Hãy rà soát hết tất cả các đồ dùng của bạn, từ tủ quần áo, phòng khách, phòng bếp, nhà kho,…đánh giá mức độ quan trọng của từng đồ dùng và đưa ra phương án giải quyết. Bạn có thể cho người thân, bạn bè, bán lại với giá rẻ hoặc tặng cho các hoạt động từ thiện, vô cùng ý nghĩa.

Việc này không chỉ giúp bạn giảm bớt đồ dùng cần vận chuyển (tiết kiệm tiền) mà còn mang lại một nguồn thu bất ngờ (nếu buôn bán), hoặc chỉ đơn giản là giúp bạn cảm thấy gắn kết hơn với mọi người.  

Các Mẹo Để Tiết Kiệm Tiền Khi Chuyển Nhà

Hỏi kỹ về giá, tránh phát sinh

Hãy đặt các câu hỏi chi tiết về giá cả với đơn vị chuyển nhà. Tuy nhiên cũng nên lưu ý, một số nơi báo giá rất thấp nhưng khi bạn đã đồng ý dịch vụ, đến ngày vận chuyển sẽ nảy sinh thêm phí bốc vác, phí  thời gian, phí vận chuyển lên xuống lầu, phí vật tư,… Vì thế bạn cần hỏi giá dịch vụ chuyển nhà kỹ càng, tránh trường hợp nóng vội quyết định.

So sánh giữa các đơn vị chuyển nhà

Bạn nên tìm hiểu ít nhất 3 đơn vị chuyển nhà, sau đó so sánh và cân nhắc chọn ra nơi tốt nhất. Nhưng hãy nhớ, giá cả không phải là tất cả, hãy chọn ra nơi có giá vừa phải, có thể không là rẻ nhất nhưng lại uy tín và dịch vụ tốt, cùng với chính sách bảo đảm quyền lợi cho khách hàng khi có sự cố.

Tận dụng những thứ bỏ đi

Thay vì phải tốn tiền mua đồ đóng gói, bao bọc đồ đạc thì bạn có thể tận dụng những thứ sẵn có trong nhà. Ví dụ như bao tải; túi nilong; quần áo cũ hoặc giấy báo để bọc lót chén dĩa, đồ dễ trầy sướt; các thùng carton; thau chậu;….

Tự đóng gói đồ đạc

Nếu muốn tiết kiệm tối đa, bạn có thể chỉ thuê xe chuyển nhà, còn lại các việc bọc lót, đóng gói sẽ do tự mình thực hiện hoàn toàn. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo gia đình có đủ nhân lực, dành thời gian hoàn thành mọi việc trước lúc xe tải chuyển nhà tới, đồng thời đóng gói phải đúng kỹ thuật.

Don Nha Kieu Nhat

Bởi nếu nhân viên chuyển nhà phát hiện đồ đạc đóng gói sơ sài, có nguy cơ đổ bể, buộc họ phải tháo ra và làm lại từ đầu để đảm bảo an toàn. Đồng nghĩa là bạn vừa tốn thời gian, vừa lại mất thêm một khoản phí phát sinh. Thực tế hiện nay, chi phí chuyển nhà trọn gói chỉ cao hơn một chút so với thuê xe tải, nhưng đổi lại bạn có thể thảnh thơi và tiết kiệm được rất nhiều công sức! Vì thế hãy cân nhắc và chọn lựa.

Nhờ sự giúp đỡ của người thân

Sẽ rất bận rộn trước và trong ngày chuyển nhà, vì thế ngoài việc sắp xếp thời gian công việc của mình để quán xuyến, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của người thân (những ai có thời gian rảnh). Đó có thể là phụ đóng gói đồ đạc, dọn dẹp, hoặc đơn giản là giám sát quá trình chuyển dọn nhà.

Thông tin chính xác lượng đồ đạc với đơn vị vận chuyển

Đừng nghĩ liệt kê ít sẽ nhận được báo giá thấp giúp tiết kiệm hơn. Bởi chuyên viên tư vấn sẽ gợi ý phương án chuyển nhà, loại xe tải phù hợp vừa đủ thông qua thông tin của bạn. Vì vậy nếu lúc chuyển dọn có nhiều đồ đạc hơn dự tính sẽ phát sinh thêm chuyến xe hoặc nhân lực, bạn sẽ chịu mức phí cao hơn. Ví dụ, nếu nhà có máy lạnh, hãy báo trước để đơn vị chuyển dọn cử nhân viên vừa có thể dọn đồ, vừa có thể tháo lắp máy lạnh. Bởi nếu không nói trước, đến khi phát hiện bạn buộc phải thuê thêm 1 thợ lắp đặt máy lạnh riêng.

Ngừng sử dụng 1 vài dịch vụ trong thời gian chuyển nhà

Hãy báo ngừng một số dịch vụ trước thời gian chuyển nhà, tránh trường hợp bạn đã chuyển đi nhưng họ vẫn thu phí theo định kỳ và bắt đầu tính thêm tháng mới. Ví dụ như giao báo, internet, truyền hình cáp,…Khi mọi thứ đã ổn định tại nhà mới, hãy bắt đầu đăng ký lại.

Trên đây là những mẹo để tiết kiệm tiền khi chuyển nhà mà chúng tôi đúc rút được sau 10 năm thực hiện dịch vụ chuyển nhà trọn gói xin chia sẻ cho quý khách hàng.

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *