Một số cách giúp bạn thanh lý đồ chuyển nhà hiệu quả

Chuyen Nha 1 1

Một số cách giúp bạn thanh lý đồ chuyển nhà hiệu quả

Khi chuyển nhà thì chúng ta sẽ nhận ra có rất nhiều đồ dư thừa và không có nhu cầu sử dụng nữa. Những đồ dùng này tuy không dùng nữa nhưng vẫn có thể tái sử dụng hoặc có thể thanh lý, tặng cho người khác sử dụng.

Nếu bạn chưa biết cách thanh lý những đồ này như thế nào thì công ty chuyển nhà Thành Hưng sẽ chỉ bạn một số cách giúp bạn thanh lý đồ chuyển nhà hiệu quả như sau:

Một số cách giúp bạn thanh lý đồ chuyển nhà hiệu quả

1. Lập danh sách các đồ đạc khi chuyển nhà

Việc lập danh sách sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những đồ đạc mà mình đang có. Từ đó quyết định đồ nào nên giữ, đồ nào thanh lý và bằng cách nào. Bắt đầu từ những thứ có kích thước lớn trước.

Bạn có thể liệt kê theo từng khu vực, từng phòng để không bỏ sót. Đừng quên những thứ có thể bạn đã cho hàng xóm hoặc bạn bè mượn nhé!

2. Sửa lại đồ đạc

Đây là thời điểm lý tưởng để bạn “tân trang” lại các đồ dùng trong nhà. Do đó hãy xem xét lại xem những thứ nào bị trầy xước, hư hỏng nhẹ nhưng vẫn cần thiết trong nhà. Sau đó đem chúng đến các cửa tiệm để sửa chữa kịp thời trước ngày chuyển dọn.

Một Số Cách Giúp Bạn Thanh Lý Đồ Chuyển Nhà Hiệu Quả

3. Tặng hoặc bán lại cho người thân, bạn bè

Có những đồ dùng còn có thể sử dụng tốt nhưng bạn không còn dùng tới, hoặc tại căn nhà mới đã có những thứ tương tự. Lúc này bạn nên tặng hoặc bán rẻ lại cho bạn bè, người thân. Ví dụ như bộ bàn ghế, tủ đồ, máy móc như tủ lạnh, máy giặt,…Tuy nhiên khi trao đổi bạn cần hết sức tế nhị nhé!

4. Đến các cửa hàng thanh lý

Nếu không muốn cho lại đồ cũ, bạn có thể đến các cửa hàng thanh lý đồ đạc. Nếu biết cách thương lượng và đồ đạc còn tốt, bạn sẽ lấy lại được một số tiền kha khá. Tốt nhất là đến 2-3 nơi để có sự so sánh tốt hơn.

5. Bày bán trước cửa nhà

Nếu trước cửa nhà thoáng đãng, bạn có thể bày đồ ra để bán, ghi rõ báo giá của từng món đồ. Tuy nhiên cách này hơi mất thời gian và hiệu quả cũng không cao vì bạn phải canh chừng đồ đạc và mang ra – mang vào mỗi ngày!

6. Rao bán, thanh lý online

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tham gia các trang rao vặt, nhóm mua bán-thanh lý đồ trên mạng xã hội. Đây được xem là một phương pháp thanh lý đồ chuyển nhà hiệu quả và đơn giản. Bạn không phải vất vả mang đồ đến chào hàng ở các cửa tiệm thanh lý. Nhưng hãy thực hiện từ sớm.

Một vài gợi ý cho bạn như chotot.vn, chodocu.org, 123mua.vn, muaban.net, chodocu.com, thanhlydocuhcm.vn… Và khi rao bán cần để các tiêu đề hấp dẫn như “chuyển nhà cần thanh lý đồ siêu rẻ” , “thanh lý đồ chuyển nhà giá bèo”, “Đồ bền đẹp, cần chuyển nhà gấp thanh lý giá cực mềm”,….

7. Tặng cho người cần

Sẽ có nhiều người nghèo cần những bộ quần áo của bạn để giữ ấm. Hoặc có thể chiếc quạt máy bạn định bỏ đi là món đồ họ đang rất cần nhưng không có đủ tiền để mua. Do đó bạn có thể trực tiếp đem tặng họ hoặc gửi các đồ dùng còn có thể sử dụng đến những tổ chức từ thiện.

8. Tái chế đồ cũ

Một Số Cách Giúp Bạn Thanh Lý Đồ Chuyển Nhà Hiệu Quả

Quá trình này dù hơi mất chút thời gian và công sức lại nhưng lại vô cùng ý nghĩa và giá trị. Từ những thứ ngỡ bỏ đi bạn sẽ có những món đồ bắt mắt, sáng tạo và hữu dụng. mẹo tái chế đồ cũ khi chuyển về nhà mới  và mẹo tái chế chai nhựa cực sáng tạo của Sài Gòn Thành Hưng sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thú vị.

9. Bán ve chay

Giải pháp này dành cho các đồ vật bị hư hỏng, bỏ đi nhưng có thể tái sử dụng. Đặc biệt là những thứ bằng nhựa, sắt thép, giấy báo,…Giá bán sẽ không cao nhưng lại giải quyết cho bạn một lượng lớn đồ bỏ đi nhé!

Trên đây là những cách giúp bạn thanh lý đồ chuyển nhà hiệu quả

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *